manfaat fermentasi manggis ประโยชน์ผลไม้มังคุดได้รับการสงสัยเพื่อสุขภาพที่ดีในชีวิตประจำวันไม่มี ผลไม้ที่มีสีดำบนผิวที่สุกจะมีรสหวานและสด คุณสามารถทำให้มันเป็นเมนูประจำวันเป็นอาหารเสริมจากผลไม้
เกือบทุกส่วนของผลประโยชน์ที่มังคุดสามารถนำอาหารจากผลไม้มังคุดผิวมังคุดจนเมล็ด ไม่น่าแปลกใจที่การขนานนามว่ามังคุดราชินีพระราชินีของผลไม้หรือผลไม้
ทำไมผลไม้มังคุดเป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับร่างกาย ทั้งนี้เป็นเพราะปริมาณของสารอาหารที่พบในผลไม้มังคุดเช่น catechins, polysaccharides, Quinones, stilbenes และโพลีฟีน
ในขณะที่ยกมาจากบล็อกมังคุด-herbal.blogspot.com ประโยชน์ catechins พบว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระห้าครั้งกว่าวิตามินซีในขณะที่คาไรด์และ Quinones เป็นที่รู้จักกันป้องกันแบคทีเรียจึงสามารถป้องกันร่างกายจากเชื้อแบคทีเรียที่ใดก็ได้ ทั้งยังมีฟังก์ชั่นเป็นโรคมะเร็งป้องกันและ Stilbenes สุดท้ายเป็นสารที่สามารถป้องกันการโจมตีของเชื้อราต่างๆที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
นี่คือบางส่วนของผลประโยชน์และประสิทธิภาพของมังคุดเพื่อสุขภาพของคุณ:
สามารถยับยั้งริ้วรอยก่อนวัย
เนื้อหาของสารต้านอนุมูลอิสระธรรมชาติที่พบในผลไม้มังคุดสามารถยับยั้งกระบวนการชราของร่างกาย สารต้านอนุมูลอิสระในมังคุดจะแก้ไขเนื้อเยื่อดังนั้นเราจะดูอ่อนกว่าวัย
สามารถใช้เป็นต้านมะเร็ง
ผลไม้มังคุดมีสารแซนโทนซึ่งสามารถทำหน้าที่เป็นป้องกันมะเร็ง สารสกัดจากเปลือกมังคุดเป็น antiproliferative ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งนอกเหนือไปจากสารสกัดจากเปลือกมังคุดยังเป็นเรือพิฆาตของการตายของเซลล์มะเร็ง
สามารถเพิ่มความแข็งแกร่งและพลังงาน
มังคุดจะเปิดออกที่จะมีบทบาทสำคัญในการดูดซึมและการเผาผลาญของโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตที่สามารถช่วยรักษาความแข็งแกร่งเพื่อให้ร่างกายของเราเสมอพอดี
สามารถบำรุงตาผิวหนังและเส้นผม
ผลไม้มังคุดสามารถช่วยให้ผิวหนังตาฟันเหงือกและเส้นผมมีสุขภาพดี
สามารถลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีในร่างกาย
คอเลสเตอรอลที่ไม่ดีหรือ LDL (ความหนาแน่นต่ำ) ส่วนเกินจะติดบนผนังและหลอดเลือด โดยการบริโภคมังคุดสามารถลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีเพราะสารแซนโทนในเปลือกมังคุด
สามารถป้องกันนิ่วในไต
โรคนี้ส่วนใหญ่มีผลกระทบต่อมนุษย์ สำหรับการป้องกันเพื่อหลีกเลี่ยงการนิ่วในไตที่คุณควรกินผลไม้มังคุดมากที่สุดเท่าที่ 3 ออนซ์หรือมากกว่าในแต่ละวัน ดังนั้นเราจึงสามารถทำให้ปัสสาวะบ่อยมากขึ้นดังนั้นการป้องกันการเกิดนิ่วในไต
สามารถนำมาใช้เป็นยารักษาโรคเบาหวาน
นี้เป็นเพราะผลไม้มังคุดมีสารที่สามารถทำให้ปกติความดันโลหิตเรียกคืนพลังงานและลดระดับน้ำตาลในเลือดเกิน
ที่จะได้รับผลประโยชน์อย่างเต็มที่ของผลไม้มังคุดที่คุณสามารถใช้ในชีวิตประจำวัน สามารถบริโภคได้โดยตรงหรือทำเครื่องดื่มน้ำผลไม้สด นอกจากนี้ยังมีผลไม้มังคุดคุณยังสามารถได้รับประโยชน์จากผลไม้มังกรเป็นส่วนประกอบในการผลไม้อื่น ๆ โชคดี!
Tidak ada komentar:
Posting Komentar